Xe của bạn có thể chạy tiếp bao xa khi kim xăng chạm vạch E?


Dưới đây là bảng thống kê quãng đường mà 50 mẫu xe phổ thông như Toyota Camry, Honda CR-V, Toyota Corolla hay Hyundai Sonata có thể chạy tiếp khi kim xăng chạm vạch E.

 

1

 

Chạy cố khi kim xăng chạm vạch E, báo hiệu bình nhiên liệu gần cạn, là một quyết định nguy hiểm. Những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn cố chạy ở vận tốc cao dù nhiên liệu đã gần hết.

Loading...

Do đó, sẽ rất hữu ích nếu biết chính xác quãng đường mà các mẫu xe cụ thể có thể chạy tiếp khi kim xăng chạm vạch E. Bảng dưới đây do trang YourMechanic lập có thể cho thấy điều đó.

 

2

Bảng thống kê của YourMechanic

3

Bảng thống kê của YourMechanic sau khi đã được Việt hóa

Trong bảng kể trên, YourMechanic đã liệt kê 50 mẫu xe phổ biến tại Mỹ như Toyota Camry, Honda Accord, Chevrolet Cruze, Toyota Corolla hay Ford F-150.

Bảng này cho thấy những mẫu xe có thể chạy hơn 160 km sau khi kim xăng chạm vạch E. Trong khi đó, có những mẫu xe lại chỉ chạy được chưa đến 50 km.

Tất nhiên, theo các chuyên gia của YourMechanic, bạn không nên hoàn toàn phụ thuộc vào những con số này.

Quãng đường mà xe đi được sau khi kim xăng chạm vạch E có thể thay đổi, phụ thuộc vào điều kiện lái khác nhau. Quãng đường này sẽ khác nhau khi bạn chạy trên đường thoáng và trong trường hợp ùn tắc.

Lưu ý, thói quen chạy cố khi bình xăng gần cạn thực sự có hại đối với chiếc ô tô của bạn. Cặn bẩn trong nhiên liệu sẽ lắng xuống dưới đáy bình theo thời gian. Nếu xe của bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn trước, nguyên nhân có thể là do cặn bẩn đã phá hỏng bơm nhiên liệu.

 

 

theo Trí Thức Trẻ

Loading...
Previous Những vụ trộm kỳ lạ và khó tin nhất thế giới, cái thứ 2 thật không thể ngờ
Next Những kỹ năng sẽ giúp bạn "tai qua nạn khỏi" khi bị chó tấn công

You might also like

Khám phá

Thiết kế này sẽ tạo nên một bước đột phá cho ngành hàng không thế giới

Với thiết kế này, thời gian bay sẽ nhanh hơn, tốc độ quay vòng cũng nhanh hơn, và có thể dẫn đến chuyện giá vé rẻ đi trong tương lai.

Khám phá

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra

Gần như bị mất cả bàn tay sau khi thay lốp xe ở trang trại, cụ ông Frank Reyes 87 tuổi đã may mắn được chữa lành nhờ vào phương

Khám phá

Bí ẩn lớp “sương mù sát thủ” giết hại 12.000 người ở London đã được giải quyết

Các nhà nghiên cứu tiết lộ cách hóa chất kết hợp để tạo thành đám mây axit đã giết chết 12.000 trong năm 1952. Tưởng tượng một ngày bạn không

Khám phá

Truy tìm lịch sử món đồ chơi “chơi cả thế kỷ không chán”

Cùng ngược dòng lịch sử tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của những món đồ chơi ưa thích như trò chơi xếp hình Lego, gấu bông Teddy…    

Khám phá

Cách chắp tay cho biết bạn có phải người hoang phí

Qua cách đặt bàn tay, người ta có thể đoán được phần nào những nét tính cách của bạn như sôi nổi, e dè, biết tính toán hay hoang phí.

Khám phá

Kết luận ‘ngủ trưa làm giảm thọ’ gây tranh cãi

Một nghiên cứu tại Anh gần đây cho rằng “giấc ngủ ngắn buổi trưa tăng 30% nguy cơ tử vong sớm”, song các chuyên gia về giấc ngủ cho rằng