Vì sao có dấu chấm trên biển số xe 5 số?


Khi biển số xe 5 số được cấp, trên biển số luôn có dấu chấm ở giữa 2 chữ số đầu và 3 chữ số cuối. Vì sao lại có dấu chấm này?

 

1

Vì sao biển số xe mới lại có dấu chấm ở giữa?

Loading...

Vì sao có dấu chấm trên biển số xe 5 số?

Đã có rất nhiều người thắc mắc cho dấu chấm đơn giản này, cùng Tin Chiều tìm hiểu vì sao nhé.

Dưới góc độ khoa học, 1 dãy số liền 5 số sẽ rất khó nhớ nhưng nếu chia làm 2 cụm nhỏ gồm 3 và 2 số như hiện tại lại dễ dàng để nhớ hơn rất nhiều. Để tiện cho người khác nhìn và nhớ biển số trong vài giây thì đây là giải pháp rất thông minh. Nhất là trong những tình huống đặc biệt, chẳng hạn như cướp giựt trên phố hay xe gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Dưới góc độ thống kê: Trong dãy 5 số thì dấu chấm giữa các cụm 3 số và 2 số sẽ có 2 lựa chọn là 123.00 hoặc 12.300. Nếu ai đó giỏi xác suất sẽ thấy, điều này giúp kho số rộng hơn rất nhiều. Trong tương lai nếu có thêm nhiều xe đăng kí cũng không lo “hết số” rồi không chừng lúc đó biển số thành 6 số cũng không chừng.

Hạn chế mê tín: Một ý kiến khác lại cho rằng, lúc biển số còn 4 số người ta đã quan niệm biển tứ quý, nên điều này không thể tái diễn thành biển ngũ quý được. Cách làm này sẽ hạn chế quan niệm về biển số đẹp của chúng ta.

Hỗ trợ nghiệp vụ điều tra: Trong nghiệp vụ của công an giao thông, cách này sẽ giúp ích cho việc áp dụng phương pháp loại trừ trong quá trình xác minh và tìm kiếm biển kiểm soát mà người làm chứng không nhớ hết 5 con số hay ảnh chụp không đủ 5 con số…

Đây chính là lý do để dấu chấm xuất hiện trong biển số xe 5 số!

 

Nguồn Tinchieu.com

Loading...
Previous Tôi không cam tâm khi mọi người đề cao 'em dâu cũ thành đạt'
Next 10 nguyên tắc sinh tồn "tưởng thừa" nhưng sẽ cứu sống bạn trong mọi tình huống

You might also like

Người đẹp và Xe

Tesla đứng ngồi không yên khi Audi và Porsche đồng loạt tung concept xe ô tô điện mới

Tesla đứng ngồi không yên khi Audi và Porsche đồng loạt tung concept xe ô tô điện mớiTại sự kiện Volkswagen Group được tổ chức vào thứ 2 vừa qua, hai thương hiệu siêu xe nổi tiếng là PorscheAudi đều mang tới những mẫu concept xe ô tô điện đáng chú ý. Điều này khiến cho thị trường xe điện ngày một trở nên nóng bỏng và hấp dẫn hơn.
Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tesla đứng ngồi không yên khi Audi và Porsche đồng loạt tung concept xe ô tô điện mới
Người đẹp và Xe

Kỹ năng lái xe qua đường ngập nước mà không bị chết máy

Hiện nay cứ vào mùa mưa bão với những trận mưa to và kéo dài khiễn những con đường trong thành phố lớn thành những con “suối”. Trong điều kiện

Người đẹp và Xe

Lần đầu tiên Honda Civic 2016 lộ ảnh thực chi tiết

Mẫu sedan mong đợi bấy lâu Honda Civic 2016 cuối cùng đã lộ ảnh chi tiết cho thấy những tính năng công nghệ tối tân cùng nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn với các “anh em” khác trong cùng gia đình.
Người đẹp và Xe

DJ Oxy: “Tôi sẽ không mặc sexy đi thi hoa hậu!”

Nữ Oxy khẳng định cô chọn áo dài và đầm dạ hội không quá sexy khi tham dự Face Of Beauty International 2015.
Người đẹp và Xe

Công nghệ xóa biển số khi bị chụp ảnh

“Khiên chống chụp ảnh” hay “Bảo vệ biển số” đều nói về thứ mà nhiều tài xế sử dụng để làm những chữ số biến mất nếu bị camera tốc

Người đẹp và Xe

Mẫu crossover đầu tiên của Jaguar đáng giá bao nhiêu?

Mẫu crossover đầu tiên của Jaguar đáng giá bao nhiêu?Càng gần ngày ra mắt lần đầu tiên trên thế giới tại Frankfurt, thông tin về mẫu crossover đầu tiên của Jaguar – F-PACE càng khiến người ta tò mò. Mới đây, hãng xe lâu đời của Anh đã quyết định công bố thêm một số chi tiết về thiết kế của xe, nhưng vẫn giấu biệt giá bán.
Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mẫu crossover đầu tiên của Jaguar đáng giá bao nhiêu?