Sẽ ra sao nếu Thủy Tinh thắng Sơn Tinh


Thay vì dâng nước lên với ý định làm ngập lụt cả núi rừng nơi Sơn Tinh sinh sống thì Thủy Tinh có các phương pháp chiến đấu khác hiệu quả hơn rất nhiều.

Sơn Tinh-Thủy Tinh là một truyền thuyết nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam.

Ấu thơ chúng ta ai cũng được nghe kể câu chuyện này và cho đến giờ, trong tiềm thức mỗi người, hình ảnh 2 chàng Sơn Tinh và Thủy Tinh vẫn hiện lên một cách rõ ràng.

Truyện lấy bối cảnh thời Hùng Vương thứ 18, kể lại cuộc kén rể đặc biệt của vua Hùng cho người con gái tên Mỵ Nương.

Loading...

Bởi 2 chàng đều tài giỏi khiến vua đau đầu phân vân không biết gả con gái cho ai, nên cuối cùng, nhà vua đã ra lệnh ai mang đủ lễ vật đến sớm hơn sẽ được cưới công chúa.

Nhưng dường như ngay từ đầu nhà vua đã có ý muốn chọn Sơn Tinh. Bời vì những lễ vật mà ngài yêu cầu đều là những thứ ở trên cạn: 100 ván cơm nếp, 200 nệp bánh chưng, voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao.

Đây là một lợi thế lớn đối với Sơn Tinh và nhờ đó, chàng đã trở thành phò mã. Thủy Tinh cũng thật có tài, vẫn tìm đủ sính lễ mà nhà vua yêu cầu, chỉ chậm chân hơn Sơn Tinh vài bước.

Lẽ dĩ nhiên Thủy Tinh rất tức giận và ngay sau đó là cuộc chiến lớn đã xảy ra giữa hai người. “Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại ném đất đá xuống bấy nhiêu”. Cứ như thế, Thủy Tinh là kẻ bại trận.

Nhưng phải chăng, Thủy Tinh thua cuộc là do chưa dùng đúng phương pháp để chiến đấu với Sơn Tinh? Hay là do chàng chưa biết sức mạnh thực sự của mình?

Công bằng mà nói:

– Từ xa xưa ông cha ta từng dạy: Nhất thủy nhì hỏa.

– Khoa học nói: Nước là khởi nguồn của mọi sự sống.

– Lão Tử nói: Trong thiên hạ không có gì nhu nhược bằng nước, thế mà trong tất cả những gì công phá được những vật kiên cường, không có cái gì hơn được nó.

Những nhận định trên dường như đã là chân lý, không thể phản bác.

Vậy Thủy Tnh nên dùng phương pháp chiến đấu nào hiệu quả nhất?

Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu thì Sơn Tinh lại chống trả bằng cách dùng đất đá lấp nước

Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu thì Sơn Tinh lại chống trả bằng cách dùng đất đá lấp nước bấy nhiêu

Thay vì dâng nước lên với ý định làm ngập lụt cả núi rừng nơi Sơn Tinh ở thì Thủy Tinh chỉ bằng việc rút hết nước ở mọi sông, hồ, biển,… Bất cứ nơi nào có nước cũng rút cạn.

Như vậy, chẳng mấy chốc mà đất đai nứt nẻ khô cằn. Không ai có thể cấy lúa trồng cây. Nguồn lương thực không đáp ứng được nhu cầu ăn hằng ngày.

Hơn nữa, vai trò của nước thiết yếu là thế, chỉ thiếu nước 1 thời gian ngắn, con người nhanh chóng tử vong.

Ngay cả đến vua Hùng và công chúa Mỵ Nương danh giá cũng không thể sống được. Thử hỏi khi đó, nhà vua liệu có tiếp tục đồng ý gả con gái cho Sơn Tinh không?

Và dĩ nhiên, cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh lật ngược tình thế. Kẻ bại trận sẽ là Sơn Tinh. Mặc dù núi rừng, muông thú là rất cần thiết, nhưng muốn tồn tại được bắt buộc phải có nước!

Xem thêm

Loading...
Previous Khi các siêu anh hùng quay lưng lại với nhau trong Captain America 3
Next Việt Nam 'từng thắng đậm' trước dàn cầu thủ Thái Lan non trẻ

You might also like

Khám phá

Cách dạy con của người Đức: Vui chơi là chính, học chỉ là phụ!

Cha mẹ Đức quan tâm tới sự độc lập và tinh thần trách nhiệm ở con cái mình. Khi chơi ở công viên, họ không quan tâm tới việc những

Khám phá

Top những loại vũ khí phi sát thương cực kì hiệu quả

Cùng với việc cho ra đời những loại vũ khí có khả năng hủy diệt nhân loại hay có sức công phá cực kì lớn, đồng thời với đó con

Khám phá

Những bộ phim bị “quỷ ám’ gây chấn động làng nghệ thuật

Có những điều kinh khủng và rợn gai ốc đã xảy ra với rất nhiều bộ phim trong lịch sử điện ảnh Thế giới, nó khiến cho những ai đọc được

Khám phá

Sau 13 năm, cậu bé mạnh nhất thế giới giờ ra sao?

Cậu bé từng được mệnh danh là “Tiểu Hercules”, nổi tiếng với thân hình cơ bắp khi còn nhỏ giờ chỉ là một thanh niên bình thường.   Richard Sandrak

Khám phá

THÚ VỊ: So sánh sức hủy diệt của các loại vũ khí siêu năng lực

Có mấy người biết rằng món vũ khí lợi hại của thần Thor có thể tạo ra năng lượng gấp 100 lần sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân

Khám phá

Những thứ đắt đỏ nhất Thế giới

Nếu coi vàng với kim cương là những thứ đắt đỏ nhất trên thế giới, có lẽ bạn đã lầm, bởi những thứ trong bài viết này có thể đắt