Rời Nhà Trắng, ông Obama đi đâu?


Đầu năm 2017, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng sau khi người kế nhiệm ông được chính thức xác nhận, nhưng ngay từ thời điểm này, công chúng đã bắt đầu băn khoăn vị chính trị gia này sẽ chọn nơi dừng chân ở đâu.

Sau khi tạm biệt Nhà Trắng, Tổng thống thứ 39 của Mỹ Jimmy Carter quay trở về quê hương ở Georgia trong khi người kế nhiệm ông là Ronald Reagan lại chọn lựa California.

Cựu Tổng thống Bill Clinton lại quyết định xây dựng cuộc sống mới ở New York, nơi vợ ông – bà Hillary Clinton đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp chính trị của bà. Vậy nhưng dự định của ông Obama vẫn chưa được tiết lộ.

Báo chí đã bám sát những người thân thích với gia đình ông Obama khi họ tỏ sự quan tâm đặc biệt tới những căn biệt thự ở Palm Springs, California hay Honolulu, Hawaii do nghi ngờ rằng ông Obama đang chuẩn bị trước khi hết nhiệm kỳ.

Loading...

Một số nguồn thông tin khác lại hướng đến Chicago, nơi ông Obama bắt đầu sự nghiệp chính trị đồng thời cũng là địa điểm ông chọn lựa để ăn mừng chiến thắng năm 2008. Thư viện Tổng thống Obama và quỹ từ thiện của ông cũng sẽ được đặt trụ sở tại “thành phố lộng gió”.

Ngay trong năm 2014, ông Obama từng chia sẻ: “Tôi thực sự đã trở thành một người đàn ông trưởng thành khi chuyển đến Chicago. Đó là nơi tôi gặp Michelle và là nơi các con gái của tôi cất tiếng khóc chào đời”.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có bất cứ manh mối nào cho thấy Chicago là địa điểm dừng chân của gia đình ông Obama sau khi rời Nhà Trắng.

Peter Slevin, giáo sư tại đại học Northwestern đồng thời là tác giả cuốn sách “Michelle Obama: A Life” về đệ nhất phu nhân, cho biết: “Chicago dường như hơi nhỏ bé so với gia đình ông Obama”.

 

Tổng thống Obama và các thành viên trong gia đình tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Tổng thống Obama và các thành viên trong gia đình tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP

 

Điều duy nhất có thể dựa vào để tìm ra câu trả lời chính là khẳng định của ông Obama rằng gia đình đóng vai trò hàng đầu đối với ông.

Theo đó, đầu năm 2017, con gái cả của ông Obama, Malia sẽ trở thành tân sinh viên năm nhất đại học còn Sasha đang học cấp 3 tại tại Washington.

Cà Michelle Obama thì khẳng định sẽ không theo đuổi sự nghiệp chính trị, và chính ông Obama từng chia sẻ: “Có 3 thứ chắc chắn trong cuộc sống này, đó là cái chết, đóng thuế và Michelle không tranh cử tổng thống”.

Còn một điều chắc chắn khác đó là vấn đề tài chính không thể trở thành mối bận tâm của gia đình ông Obama. Do vậy, nếu chắp nối các yếu tố này, vẫn khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Slevin lại đưa ra dự đoán rằng ông Obama sẽ tiếp bước ông Clinton chọn lựa New York.

Còn về phần mình, Tổng thống Obama cho biết ông hy vọng khi hết nhiệm kỳ có thể tiếp cận, hỗ trợ và đưa ý nghĩa thực sự của cụm từ “cơ hội công bằng” đối với những thanh niên trẻ ở các khu vực “nhạy cảm” nơi tỷ lệ bỏ học, thất nghiệp, phạm tội cao.

theo Báo tin tức

Loading...
Previous 12 chiếc máy bay với thiết kế "không tưởng" thế mà lại có thật
Next Triết lý sâu sắc từ 5 quả bóng trong trò tung hứng của cuộc đời

You might also like

Khám phá

Ám ảnh kinh hoàng về những trường hợp bị chôn sống đáng sợ nhất thế giới

Sợ hãi tột độ, hoảng loạn kinh hoàng và tuyệt vọng xâm chiếm là những cảm giác có lẽ người bị chôn sống phải trải qua trong những giờ trước

Khám phá

Lý giải nguyên nhân mèo không thể là điệp viên CIA

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (viết tắt là CIA) đã từng cho khởi động chương trình biến mèo thành điệp viên trong những năm 1960. Ảo ảnh khiến bạn

Khám phá

11 bí ẩn trên Thế giới mãi chưa có lời giải!

Hơn 6.000 năm trước tên lửa đầu tiên trên Thế giới đã xuất hiện, kim tự tháp ngàn năm tuổi sản xuất ra điện năng hay hòn đá tự di

Khám phá

13 thực phẩm giúp đốt cháy năng lượng để giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang có ý đinh giảm cân thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu những thực phẩm bổ dưỡng hỗ trợ quá trình đốt cháy năng lương

Khám phá

“Điểm danh” các quý ông châu Á trẻ tuổi, đẹp trai, sở hữu khối tài sản khổng lồ

Không chỉ điển trai, những quý ông châu Á trẻ tuổi này khiến người ta phải ngả mũ vì độ giàu có của họ. 1. Hoàng tử Brunei Abdul Mateen

Khám phá

5 thói quen nghe điện thoại của phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn

Bạn muốn tán tỉnh một người ngay cả khi không gặp mặt trực tiếp. Dễ dàng thôi! Hãy sử dụng các tuyệt chiêu sau đây, bảo đảm anh ấy sẽ