Nhuộm tóc gây nên những căn bệnh nguy hiểm nào?


Thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư – đó là điều mà ai ai cũng phải biết để không hại sức khỏe!

Hiện nay, các cửa hàng làm tóc vẫn thường xuyên sử dụng hóa chất để nhuộm tóc.Thuốc nhuộm tóc chứa amin thơm có nguy cơ gây ung thư.

Hiện nay, các cửa hàng làm tóc vẫn thường xuyên sử dụng hóa chất để nhuộm tóc. Trong số đó, có không ít các loại thuốc nhuộm chứa amin thơm dẫn đến ung thư. Các Tổ chức y tế cũng đã đưa ra cảnh báo các chất như l- naphthylamine, 2- naphthylamine và amin kết hợp, cao su và nhựa chống oxy hóa 4- amino-biphenyl có thể gây ung thư bàng quang.

Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra nếu sử dụng thuốc nhuộm lâu dài, chỉ cần 1% các chất này xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra phản ứng hóa học với các tế bào, gây tổn hại đến DNA dẫn đến ung thư bàng quang và các loại ung thư khác.

Loading...

 

Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Thuốc nhuộm màu đen gây bệnh cao hơn

Một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát trên 54 loại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho thấy các loại thuốc nhuộm này có nồng độ O – toluidine (hợp chất hữu cơ gây ung thư) lên đến 100 lần, trong đó, thuốc nhuộm màu đen chứa nồng độ này cao đến 500 lần.
Trong số những người mắc ung thư bàng quang vì nhuộm tóc, trường hợp nhiễm bệnh do nhuộm tóc đen phổ biến hơn so với các màu tóc khác. Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì thời gian tái “đổi ngói” ngắn hơn. Qua nhiều lần nhuộm lại, các hóa chất xâm nhập và tích tụ trong cơ thể dẫn đến mắc bệnh.

Ảnh hưởng tới mắt và da đầu

Một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần.

Thuốc nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng đến nội tiết

Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

Cách hạn chế tác hại của nhuộm tóc

  • Không nhuộm tóc khi đã gội đầu sạch.
  • Không để thuốc nhuộm chạm vào da đầu và chân tóc.
  • Cần thử phản ứng bằng cách bôi thuốc nhuộm lên da tay trước khi bôi lên tóc.
  • Sau khi nhuộm cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc.
  • Khoảng cách các lần nhuộm không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng.

 

Theo phunutoday

Loading...
Previous Phát hiện địa điểm sống lý tưởng trên Mặt trăng
Next Nghiên cứu khoa học khẳng định nam giới "ngốc" hơn nữ giới

You might also like

Khám phá

Nếu trên trái đất chỉ có 100 người, điều thú vị gì sẽ xảy ra?

Đoạn clip dưới đây sẽ cho chúng ta một câu trả lời thú vị nhưng cũng đáng để suy ngẫm. Nếu thế giới chỉ có 100 người theo Thế giới

Khám phá

Những nguyên tắc vàng cho người muốn giảm cân nhanh và lười tập gym

Docxem.com – Một ngày ăn 3 bữa, ăn canh trước cơm sau… bạn đã biết những mẹo nhỏ mà vô cùng hữu ích cho quá trình giảm cân này chưa? Hay

Khám phá

Chết khiếp với thiệp Giáng sinh kinh dị thế kỷ 19

Lời chúc Giáng sinh đến từ sinh vật ngoài hành tinh, bánh Giáng sinh nhồi em bé… là loạt thiệp Giáng sinh “ghê người” của nước Anh thế kỷ 19.

Khám phá

Brazil: đọc sách để… giảm án tù

Những phạm nhân trong hệ thống bốn nhà tù liên bang, nơi giam giữ những tội phạm khét tiếng nhất của Brazil, sẽ được rút ngắn thời gian thụ án

Khám phá

Vì sao Hà Nội trồng cây dưới gầm đường sắt trên cao?

Từ đêm 28/9, công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã trồng hàng cây mới trên phố Yên Lãng, Hoàng Cầu dưới gầm tuyến đường

Khám phá

5 phát minh bị cho là dính dáng tới ‘ma quỷ’

Những phát minh này tưởng chừng như rất bình thường trong cuộc sống ngày nay nhưng chúng đã từng bị coi là có liên quan tới “ma quỷ”. 1. Dĩa