Nhân viên Apple tiết lộ câu nói đáng nhớ nhất của Steve Jobs


Chúng không chỉ là phát ngôn đơn thuần, mà còn là sự hội tụ kinh nghiệm, bản lĩnh và nhân cách của bậc anh tài công nghệ lỗi lạc.

Chúng không chỉ là phát ngôn đơn thuần, mà còn là sự hội tụ kinh nghiệm, bản lĩnh và nhân cách của bậc anh tài công nghệ lỗi lạc.

Steve Job, cố CEO kiêm người đồng sáng lập Apple, được coi là một trong những thủ lĩnh có ảnh hương nhất trong giới kinh doanh công nghệ.

Rất nhiều câu nói để đời của Jobs dần được tiết lộ, bao gồm bài diễn văn tại Đại học Stanford hơn 10 năm trước hay từ rất nhiều sách báo, tư liệu viết về cuộc đời ông.

Loading...

Thế nhưng có những khoảnh khắc khó quên của Steve mà bút sách hay dư luận chẳng hề biết đến được ngoài những cộng sự từng làm việc với ông.

Adam Nash, chủ tịch kiêm CEO của startup tài chính Wealthfront từng tiếp xúc với Jobs trong thời gian làm việc tại Apple từ năm 1996 đến 1998.

Theo như chia sẻ gần đây của Nash trên Medium, mặc dù chỉ gắn bó với công ty giá trị nhất hành tinh trong khoảng thời gian ngắn nhưng có một câu nói của Jobs có lẽ khiến ông không thể nào quên trên suốt chặng đường sự nghiệp.

Cố CEO Apple là chủ nhân của những câu nói để đời mang sức ảnh hướng lớn trong giới công nghệ

Năm 1997, CEO kiêm người sáng lập Dell là Michael Dell cho biết sẽ giải ngân Apple và trả lại toàn bộ tiền mặt cho các cổ đông nếu ông sở hữu công ty này.

Phát ngôn này khiến Jobs phải ra mặt trước nhóm nhân viên mà Nash đang làm việc cùng, bao gồm hơn 100 kỹ sư. Jobs đã nói:

“Thế giới không cần thêm một Dell hay HP nào khác. Nó cũng không cần một nhà sản xuất chỉ cho ra những chiếc máy tính đơn thuần, tẻ nhạt.

Còn nếu đó là tất cả những gì chúng ta đang hướng đến thì tốt nhất là nên dừng lại tại đây”.

“Nhưng chúng ta thật may mắn, bởi Apple có một mục tiêu riêng. Không giống như bất cứ công ty nào khác trong nền công nghiệp này, mọi người muốn chúng ta tạo ra những sản phẩm khiến họ yêu thích.

Thực tế, không chỉ ưa chuộng, mà phải si mê. Đó mới là lý do để Apple tồn tại”.

Lời nói ấy tới giờ vẫn lay động Nash thậm chí còn nhiều hơn cả hồi ông mới thành lập Wealthfront.

“Tôi không còn ngờ nghệch và hiểu rằng phía trước là cả một cuộc cách mạng để đổi thay”- Nash viết. “Nhưng tới giờ đó thực sự là công ty duy nhất đáng để dốc sức xây dựng”.

John Lilly, một đối tác hiện tại ở Greylock, cựu CEO Mozilla, cũng từng làm việc tại Apple, đã chia sẻ những gì Jobs nói với nhân viên về các bình luật của Dell hồi năm 2011.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về cách mà CEO lừng danh này giải quyết những phê bình chỉ trích từ phía các đối thủ lớn trước khi ông xoay chuyển cả một công ty khổng lồ, thì những câu nói để đời của Steve Jobs chắn chắn sẽ rất đáng đọc ..

Chúng không chỉ là phát ngôn đơn thuần, mà còn là sự hội tụ kinh nghiệm, bản lĩnh và nhân cách của vị anh tài công nghệ lỗi lạc.

theo GenK.vn/TTVN

Loading...
Previous Thách bạn không "loạn não" với 4 thử thách "oái oăm" này!
Next Khi đi biển, chỉ cần mặc thế này là các nàng đã đủ xinh đẹp rồi!

You might also like

Khám phá

Đôi chân “sắt” của Thánh Muay làm đệ nhất Thiếu Lâm “khóc thét”

Nếu không thể “bắt chết” được đôi chân của Thánh Muay Thái, Buakaw thì cũng đồng nghĩa với việc tự sát. Ở Thái Lan, Buakaw được mệnh danh là “Thánh”,

Khám phá

Triệu Duệ Hoàng đế lên ngôi nhờ 10 trinh nữ

Được đức vua đương triều ban tặng cho 10 trinh nữ sắc nước hương trời, thế nhưng Triệu Duệ thái tử tuyệt nhiên không màng đến. Không ai ngờ chính

Khám phá

Những xác động vật hóa đá trong hồ tử thần

Xác của vô số con vật cứng đờ như tượng trong một hồ ở Tanzania là cảnh tượng có thể ám ảnh tâm trí của những người từng tới đây.

Khám phá

Chủ nghĩa hoàn hảo từ khía cạnh tâm lý học

Không bao giờ hài lòng với thực tại, với bản thân, với sự việc xung quanh, cả mọi thứ trên đời. Hãy cùng tìm giải pháp cho người theo chủ

Khám phá

Lý Tiểu Long đấu tay đôi với Mike Tyson, ai sẽ chiến thắng?

Nếu hai huyền thoại của thế giới, Lý Tiểu Long và Mike Tyson đối đầu với nhau, bạn nghĩ phần thắng sẽ thuộc về ai? Dĩ nhiên điều giả tưởng

Khám phá

Những vùng đất chết mà khoa học cũng phải bó tay

Vùng đất mà trẻ em sinh ra không có não, nơi mà hàng loạt động vật chết một cách bí ẩn mỗi năm… những vùng đất này khiến cho các nhà