Ngừng toàn bộ khuyến mại di động tới đầu 2017


Theo thông tin từ Bộ TT&TT, các nhà mạng đã dùng hết số ngày khuyến mại của năm 2016, đồng nghĩa với việc sẽ không có ưu đãi nạp thẻ tới người dùng cho tới đầu năm 2017.

Cụ thể, theo Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mỗi doanh nghiệp viễn thông có 90 ngày để cung cấp khuyến mại cho người dùng nạp thẻ trong một năm và tất cả các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mại này.

Như vậy khách hàng sẽ phải chờ tới sau 31/12/2016 để tiếp tục hưởng ưu đãi nạp thẻ.

 

Ngừng toàn bộ khuyến mại di động tới đầu 2017 - Ảnh 1.

Các thuê bao Viettel không nhận được thêm tin nhắn báo khuyến mại từ 31/10/2016. Ảnh: Ngô Minh.

Loading...

 

Đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông cũng đã gửi văn bản tới tất cả các nhà mạng di động yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khuyến mại nạp thẻ tới hết năm 2016 theo quy định của Nhà nước.

Hiện các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone đang áp dụng chương trình khuyến mại tặng thêm 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng vào những ngày có ưu đãi với chu kỳ khoảng 2 ngày một tháng. Những chương trình dạng này sẽ phải tạm dừng chờ tới năm 2017 khi các nhà mạng được cấp lượng ngày khuyến mại mới.

Cũng trong tháng 11/2016, Bộ TT&TT đã ra công văn với nội dung yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực viễn thông di động như giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ, tổng thời gian dùng để khuyến mại bằng cách giảm giá không được vượt quá 90 ngày trong 1 năm.

Một chương trình khuyến mại không được kéo dài quá 45 ngày. Doanh nghiệp không được tặng tiền tài khoản hay dung lượng khi thuê bao hòa mạng mới.

Bộ TT&TT cũng đã quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp viễn thông là GTel, Vietnamobile, MobiFone, Viettel và VinaPhone hơn 1 tỷ đồng vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình vận hành các chương trình khuyến mại, ưu đãi nạp thẻ trước ngày 1/11/2016. Lỗi chủ yếu mà 5 nhà mạng này vi phạm là không thông báo, đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, không đăng ký giá cước, khuyến mại vượt quy định hay bán giá cước dịch vụ thấp hơn giá thành.

Việc quản lý không mạnh tay đã khiến các nhà mạng chạy đua khuyến mại trong nhiều năm qua, có thời điểm lượng khuyến mãi lên tới 150-200% và đợt khuyến mại kéo dài trong nhiều ngày liền trước khi được giới hạn ở mức 50% như hiện nay.

Do các hoạt động khuyến mại, các đại lý sim thẻ đã tận dụng để tăng lợi nhuận, kết hợp cùng nhiều yếu tố như chạy chỉ tiêu tăng trưởng thuê bao của các nhà mạng gây phát sinh sim  rác, tin nhắn rác. Do nhiều người dễ dàng mua những số thuê bao rác để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân cũng như an ninh thông tin, từ ngày 1/11, Bộ TT&TT đã yêu cầu 5 nhà mạng trên thu hồi toàn bộ sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Theo Zing

Loading...
Previous Top 10 tam tấu đáng sợ nhất châu Âu hiện tại: MNS vô đối
Next Tin tôi đi - 99,9999999% cơ thể chúng ta... không có thực

You might also like

Tin nhanh 24h

Khoảnh khắc bé trai mù lần đầu tiên nhìn thấy mẹ

Cậu bé Leopold ở Mỹ đeo một loại kính đặc biệt và cười toét miệng khi lần đầu nhìn thấy mẹ, sau 4 tháng chào đời. Cậu bé Leopold mắc

Tin nhanh 24h

Những lần thóa mạ gây sốc của Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines từng thóa mạ Giáo hoàng và đại sứ Mỹ tại Philippines bằng ngôn từ tục tĩu.   Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters Tổng thống Philippines

Tin nhanh 24h

IS đã giăng lưới và dụ dỗ thiếu nữ Pháp như thế nào?

Một cô gái trẻ người Pháp đang đứng bên bờ vực bị cực đoan hóa đã thoát khỏi “lưới nhện” cám dỗ mà Nhà nước Hồi giáo giăng ra nhờ

Tin nhanh 24h

Nghi vấn trà Feeling Tea dùng nguyên liệu không đảm bảo

Kiểm tra xưởng sản xuất trà sữa chân trâu của một công ty do người Đài Loan (Trung Quốc) làm chủ, cảnh sát phát hiện nhiều nguyên liệu chưa qua

Tin nhanh 24h

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016

Chậm nộp tiền phạt tính lãi 0,05%/ngày, hỗ trợ lao động nữ mất việc làm, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện… là những chính

Tin nhanh 24h

Không đổi giấy phép lái xe trước thời hạn sẽ phải sát hạch lại

Ai chưa đi đổi thì tranh thủ đi làm thủ tục đổi ngay đi nhé. Tôi bị mất bằng lái, chắc giờ thi lại luôn chứ đổi gì nữa. Nhưng