Bạn đã làm gì khi vừa ngủ dậy? Kiểm tra xem có nằm trong mục cấm


Ngay khi vừa mới ngủ dậy, không ít người trong chúng ta có thói quen làm những việc gây hại cho sức khỏe mà không hay biết.

Ngay sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, có một số hoạt động lành mạnh mà mọi người nên làm như uống một cốc nước, đi dạo, vui đùa với thúc cưng, đọc một cuốn sách, làm việc, ngồi thiền và ăn sáng.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia sức khỏe đã phát hiện những thói quen lành mạnh vào buổi sáng có thể làm tăng năng suất làm việc và cải thiện tâm trạng trong suốt cả ngày.

Về mặt lý thuyết, ai cũng biết những thông tin trên. Nhưng thực tế, ít người trong chúng ta thức dậy sớm và thực hiện như các nhà khoa học khuyên. Chúng ta vẫn có thói quen làm những việc gây hại cho sức khỏe mà không hay biết.

Loading...

Tờ Boldsky đã đưa ra một danh sách 7 việc không nên làm vào sáng sớm.

Hút thuốc

Một nghiên cứu mới đây cho biết hút thuốc sau khi ngủ dậy có thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên hút thuốc sau khi thức dậy một vài tiếng.

Uống rượu

Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực của rượu, uống rượu vào buổi sáng có thể khiến bạn trở thành nô lệ của thức uống có cồn này. Thói quen này sẽ biến bạn không thể khởi động một ngày mới nếu không có tí men vào người.

Cãi nhau

Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu một ngày với tâm trạng thoải mái và vui vẻ.

Nếu bạn có một cuộc khẩu chiến với một người nào đó vào sáng sớm, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng tinh thần của bạn trong suốt 1 ngày. Lúc đó, bạn sẽ không muốn làm bất kỳ một việc gì, chỉ nghĩ đến sự việc vừa xảy ra.

Ăn cay

Thay vì ăn các thức ăn cay dễ “thiêu đốt” dạ dày, bạn nên thưởng thức những món ăn nhẹ và mềm để bắt đầu buổi sáng.

Uống cà phê

Hầu hết mọi người đều có xu hướng khởi động một ngày mới bằng một ly cà phê.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, thói quen xấu này có thể làm tăng mức cortisol trong cơ thể, khiến bạn dễ bị căng thẳng. Vì vậy, chỉ nên uống cà phê khi bắt đầu làm việc.

Xem cảnh bạo lực

Nếu bạn có thói quen bật tivi ngay sau khi rời khỏi giường, hãy chọn các kênh thú vị, vui vẻ thay vì những bộ phim có cảnh bạo lực.

Những hình ảnh bạo lực có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và làm cho bạn có những hành động hung hăng, không kiềm chế được cảm xúc trong suốt cả ngày.

Ngồi ì

Vừa ngủ dậy, hãy thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để đón chào một ngày năng động thay vì ngồi ì khiến thể lực và tâm trạng đi xuống.

* Theo Boldsky

theo Trí Thức Trẻ

Loading...
Previous Top 5 cung hoàng đạo yêu tiền hơn sinh mệnh
Next 5 phát minh bị cho là dính dáng tới ‘ma quỷ’

You might also like

Khoa Học

Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!

Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt chỉ có thể hình thành trong buồng trứng của những con gà mái trên vỏ trứng gà đã giúp các nhà

Khám phá

Đâu mới là quái vật rắn mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp?

Quái vật rắn nhiều đầu và Medusa đầu đầy rắn… Rắn là loài vật xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và xã hội khác nhau, tất nhiên ý nghĩa

Khám phá

7 vật dụng thường ngày được cho là do… ma quỷ “phát minh”

Bạn có tin rằng xung quanh mình hiện tại có đủ cả 7 vật dụng “ma quỷ” này không?  Ma quỷ là những khái niệm cho đến nay vẫn chưa

Khám phá

Vừa xấu vừa bẩn nhưng chiếc ống kính này đáng giá cả gia tài chỉ vì… dính bụi

Dính bụi Trái Đất thì giá giảm, còn dính bụi Mặt Trăng thì giá “đội” lên cao. Hé lộ về nguyên nhân nhà du hành Yuri Gagarin thiệt mạng Chuyện

Khám phá

Cách đến Sao Hỏa trong vòng 30 phút

Với công nghệ mới này, việc di chuyển trong vũ trụ của loài người sẽ chỉ đơn giản như một cuộc dạo chơi. Tín hiệu vũ trụ này là bí

Khám phá

Kỹ sư Google nói bài tập học sinh Việt Nam làm trên lớp có thể lấy làm đề thi tuyển dụng Google

Neil Fraser, một kỹ sư phần mềm của Google, đã chia sẻ sau chuyến thăm các trường học ở Việt Nam: “Việt Nam là đất nước có nhiều học sinh