Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra


Gần như bị mất cả bàn tay sau khi thay lốp xe ở trang trại, cụ ông Frank Reyes 87 tuổi đã may mắn được chữa lành nhờ vào phương pháp phẫu thuật mới: khâu bàn tay bị bỏng vào dưới bụng.

Cụ ông 87 tuổi Frank Reyes đã gần như mất cả bàn tay sau khi bị bánh xe nghiến qua tay trong khi đang thay lốp tại trang trại. Dù đã đeo găng tay, bàn tay của ông như bị “nướng chín” vì nhiệt độ cao cũng như sức nặng của bánh xe kim loại.

Ông Reyes đã được đưa ngay tới bệnh viện Houston Methodist, nơi các bác sĩ đã áp dụng các phương pháp thông thường, hy vọng có thể chữa lành tay cho ông. Tuy nhiên, có vẻ như chúng không có tác dụng khi tay ông cứ dần hoại tử.

 

Loading...

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 1.

Các bác sĩ khâu phần tay của ông Reyes vào bụng để hy vọng bàn tay có thể phục hồi phần hoại tử.

Cuối cùng, các bác sĩ đã phải cắt bỏ phần tay bị hoại tử trước khi nghĩ tới việc áp dụng một phương pháp khác.

Cháu gái của cụ Reyes, Casey Reyes cho biết lúc đầu, cô gặp khó khăn trong việc giải thích với ông mình vì thính lực của cụ bị giảm sút. Cuối cùng, cô nói với ông mình: “Họ sẽ đưa bàn tay của ông vào trong bụng, như kiểu một dạng nuôi cấy tay”.

“Tôi nghĩ rằng nó khá là viển vông, giống như kiểu trong phim khoa học viễn tưởng. Ông nhìn tôi như một đứa kỳ cục nhưng cũng đồng ý”.

 

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 2.

Bàn tay được cấy ghép vào bụng.

Các bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật, cho bàn tay của ông Reyes vào bên trong bụng ông khoảng 3 tuần. Phương pháp này đã giúp tái tạo tế bào đã bị hoại tử và hình thành mạch máu mới.

Sau 3 tuần, phần da tay và da bụng đã dính với nhau, vết thương được chữa lành và hình thành mạch máu mới. Bàn tay của ông đã phục hồi, dù mất đi ngón tay trỏ. Tuy vậy, đó cũng là một kỳ tích với ông Reyes và các bác sĩ cũng rất vui vì điều này.

Bác sĩ phẫu thuật Vijay Gorantla cho biết phương pháp phẫu thuật này tuy không mới nhưng nhiều người không nghĩ rằng nó sẽ hữu ích trong những trường hợp như vậy.

 

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 3.

Và thành quả sau phẫu thuật.

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 4.

SKYE, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Loading...
Previous Adidas đã phớt lờ video quảng cáo vô cùng ý nghĩa được làm miễn phí cho họ, chẳng bao lâu sau "ông lớn" này đã phải hối tiếc!
Next Bây giờ mới hiểu vì sao khi buồn người ta thường ăn nhiều

You might also like

Khám phá

Những đội quân kị binh mạnh nhất Thế giới

Tất cả những bình chọn kiểu Top 10 trong loạt bài chuyên đề “kỹ thuật quân sự thời đại vũ khí lạnh” dựa trên bình chọn của một số website

Khám phá

Đây mới là nguyên nhân khiến “tam giác quỷ” Bermuda trở thành nghĩa địa biển khổng lồ!

Với việc phát hiện “nguồn sức mạnh khủng khiếp” trên vùng “tam giác quỷ” Bermuda, các nhà khoa học phần nào lý giải bí ẩn ám ảnh nhân loại hàng

Khám phá

Chặt cây bằng súng hoa cải kiểu Mỹ

Rìu và cưa từ lâu đã là dụng cụ quen thuộc để đốn cây, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất, đặc biệt là khi bạn có trong

Khám phá

Cả gan tấn công con mồi khổng lồ, đây mới là loài kiến kinh khủng nhất lịch sử Trái Đất

Sở hữu vũ khí 1 sừng đáng sợ, chúng được mệnh danh là “chiến binh săn mồi” khủng khiếp nhất lịch sử Trái Đất.   Ảnh minh họa cắt trong

Khám phá

Kỳ lạ… tiết canh ong

Tiết canh ong rất ngọt, béo, thơm, có vị lạ hơn bất kì món tiết canh nào khác. Tuy đây được đánh giá là món “đệ nhất” nhưng không phải

Khám phá

Bao lâu nên tắm 1 lần là khoa học nhất?

Liệu rằng việc tắm 1 – 2lần/ngày có thực sự giúp bạn sạch hơn và tốt cho sức khỏe không? Thói quen đơn giản để có một giấc ngủ ngon